All for Joomla All for Webmasters

Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành


NTTU - Sáng ngày 18/11, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 và chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/17), tại Nhà thi đấu quân khu 7 - 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận. Đây là hoạt động thường niên nhằm chào đón các tân sinh viên và đây cũng chính là thời khắc đánh dấu sự mở đầu cho một  năm học mới nhiều hứng khởi và thành công.

Buổi lễ có Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, đội ngũ sư phạm Nhà trường, đại diện các Ban, Bộ, Ngành và đối tác là các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là sự hiện diện của hơn 4.000 tân sinh viên thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế, Xã hội nhân văn, Mỹ thuật – Nghệ thuật.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổng kết những thành tích đạt được của Nhà trường trong năm học 2016 – 2017 và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2017 – 2018. Cũng trong buổi lễ này, Nhà trường khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc với danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” trong năm học 2016 - 2017 và trao tặng các suất học bổng khuyến khích học tập cho các em sinh viên thủ khoa đầu vào trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi lễ

Trong khuôn khổ chương trình, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) nhằm tôn vinh, tri ân đóng góp của đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì sự nghiệp giáo dục nước nhà nói chung và sự phát triển của Nhà trường nói riêng. Sự kiện còn là dịp để các thế hệ nhà giáo cùng ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt quá trình xây dựng và phát triển trường.

Tập thể giảng viên Khoa Du lịch và Việt Nam học trong ngày lễ.

Trước thềm năm học mới 2017 – 2018, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục nhấn mạnh: “Với thông điệp “Chất lượng cao – Việc làm tốt”,  Nhà trường sẽ tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp học tập tích cực, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên. Qua đó, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Nhà trường trong tương lai, cũng như hướng đến trở thành một trường đại học ứng dụng thực hành hiện đại bậc nhất trong khu vực.”

Có thể nói, công tác tuyển sinh năm 2017 vừa qua, Nhà trường đã đạt được kết quả tốt, với 100% sinh viên nhập học, đưa tổng số sinh viên của trường lên hơn 20.000 sinh viên. Chất lượng đầu vào cao đối với tất cả các ngành, đông đảo các bạn sinh viên thể hiện rõ niềm phấn khởi khi được trở thành thành viên mới của “Tòa nhà tri thức” – ĐH Nguyễn Tất Thành. Trong dịp này, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng hai suất học bổng cho 02 sinh viên là Thủ khoa đầu vào thuộc khối ngành Sức khỏe, mỗi suất học bổng có giá trị là 100% học phí trong năm học đầu tiên và 100% học phí ở các năm học tiếp theo với điều kiện SV đạt loại giỏi. Đây chính là những hỗ trợ vật chất và tinh thần quan trọng của đội ngũ sư phạm nhà trường dành cho các bạn sinh viên ở đầu mỗi năm học.

Ngoài dành tặng các học bổng cho thủ khoa đầu vào, hằng năm, Nhà trường còn trích ngân sách khoảng 20 tỉ đồng làm học bổng khuyến khích cho sinh viên thủ khoa các khoa, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó và hỗ trợ học phí cho sinh viên nữ theo học khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ. Cũng trong dịp lễ khai giảng này, các doanh nghiệp, đối tác của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đóng góp vào quỹ học bổng với nhiều xuất học bổng có tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng.

Ngoài trách nhiệm đối với từng sinh viên trong trường, ĐH Nguyễn Tất Thành còn thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã phát động chương trình Trái tim yêu thương đến toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên, các nhà hảo tâm cùng hướng về đồng bào miền Trung và Tây Nguyên vừa chịu ảnh hưởng của cơn bão số 12. Đây là truyền thống tốt đẹp, một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm và tình cảm nhằm chia sẻ khó khăn, cũng như giúp đỡ bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Lễ khai giảng chào mừng năm học mới cũng là dịp để tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trong Nhà trường nhìn lại một năm học đã qua, những thành tích đã đạt được và đưa ra những mục tiêu mới trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong năm học mới. 

Thư viện Video

Quick Poll

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 300A, Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. Hồ CHí Minh

Điện thoại: (028) 66 592 139

Email: saudaihoc@ntt.edu.vn

BẢN ĐỒ

Go to top