ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH MUST, Malaysia, phối hợp đào tạo ngành Quản lý Chuỗi cung ứng trình độ thạc sỹ

NTTU - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Trường ĐH MUST, Malaysia, đào tạo ngành Quản lý Chuỗi cung ứng trình độ thạc sỹ. Chương trình học toàn thời gian trong vòng 1,5 năm được chia làm 3 học kỳ tổng cộng có 40 tín chỉ, dự kiến mỗi năm sẽ tổ chức 2 khóa, mỗi khóa đào tạo khoảng 30 học viên.

Theo thống kê, từ năm 2005 đến 2016, thương mại quốc tế của Việt Nam đã tăng từ 69 tỉ đô-la Mỹ lên 351 tỉ đô-la Mỹ và tổng lưu lượng vận tải hàng hóa tăng hơn gấp đôi trong cùng kỳ từ 100 tỷ tấn lên 238 tỷ tấn, trong đó, chi phí logistics hiện chiếm đến 21 % GDP Việt Nam.

Những số liệu đáng lưu ý khác là sản xuất và chế biến hiện chiếm 57.1 % trong tổng đầu tư nước ngoài với số tiền 189 tỷ đô-la. Tính đến 06/2018, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký tại Việt Nam đạt 331.2 tỷ đô- la Mỹ. Trong đó, các lĩnh vực dịch vụ mở như giáo dục, dịch vụ tài chính và logistics là những lĩnh vực rất có tiềm năng cạnh tranh và tăng trưởng.

Từ đó có thể thấy, chuỗi giá trị toàn cầu đã tăng trưởng theo cấp số nhân và chiếm tỷ lệ tăng lớn trong kinh doanh xuất nhập khẩu. Điều này một lần nữa đòi hỏi sự hiểu biết về dòng tiền, dịch vụ, hàng hóa và dữ liệu toàn cầu – tất cả đều là những chủ đề được đề cập trong các chương trình chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, các cảng chính tại Việt Nam như Hải Phòng, Đà Nẵng, Qui Nhơn,và thành phố Hồ Chí Minh, trong đó cảng Hồ Chí Minh là cảng lớn xếp hạng lớn thứ 26 trên thế giới và lớn thứ 5 ở ASEAN. Đây vừa là thuận lợi rất lớn để khai thác phát triển kinh tế nhưng đồng thời cũng là thách thức không nhỏ khi chúng ta đang thật sự thiếu hụt lực lượng, đội ngũ có chuyên môn và được đào tạo chuyên nghiệp về chuỗi cung ứng để có thể giảm tác động tiêu cực của cách mạng công nghiệp 4.0 và tận dụng thế mạnh về cảng biển của Việt Nam để phát triển kinh tế.

Vì vậy, việc xây dựng, triển khai các chương trình phát triển, đào tạo đội ngũ nhân lực quản lý, thực hiện và giảng dạy thật sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý Chuỗi cung ứng là một yêu cầu hết sức cấp bách hiện nay đối với Việt Nam chúng ta nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Ngoài ra, trong thời điểm này Việt Nam vẫn chưa có trường đại học nào có thể đào tạo ngành thạc sĩ Quản lý Chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) vì không có nhân sự giảng dạy đúng lĩnh vực.

dh nguyen tat thanh va dh must malaysia

Nắm bắt được nhu cầu đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia ( MUST), đào tạo ngành Quản lý Chuỗi cung ứng trình độ thạc sỹ. Chương trình học toàn thời gian trong vòng 1,5 năm được chia làm 3 học kỳ tổng cộng có 40 tín chỉ, dự kiến mỗi năm sẽ tổ chức 2 khóa, mỗi khóa đào tạo khoảng 30 học viên.

Đảm nhận công tác giảng dạy là giảng viên đến từ Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST). Chương trình sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (có trợ giảng bằng tiếng Việt nếu học viên cần). Học viên hoàn thành khóa học người học sẽ được Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) cấp bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý Chuỗi Cung ứng.

Đối tượng tuyển sinh gồm tất cả các học viên đã tốt nghiệp đại học ở tất cả các ngành với mong muốn được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức để trở thành nhân sự trong ngành Quản lý Chuỗi cung ứng và có điểm trung bình từ 5.0 trở lên. Để theo học chương trình đào tạo này, người học nộp tất cả những chứng từ và các thông tin cần thiết như yêu cầu và người học phải có đủ trình độ tiếng Anh B2 hoặc tương đương theo yêu cầu của MUST. Riêng với những học viên chưa có bằng tốt nghiệp đại học, khi muốn theo học ngành Quản lý Chuỗi cung ứng trình độ thạc sĩ  cần phải có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm ở vị trí quản lý hoặc giám sát và mức tuổi tối thiểu là 27 tuổi trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ nay tới 31/12/2019

Nơi nhận hồ sơ: Viện MBA ASIA. Số 300 A Nguyễn Tất Thành, P13, Q.4

Hồ sơ đăng ký gồm:

  1. Đơn xin dự tuyển (theo mẫu)
  2. Lý lịch khoa học (theo mẫu có xác nhận của cơ quan địa phương, có đóng giáp lai ảnh)
  3. Bản sao bằng tốt nghiệp đại học (có công chứng)
  4. Bản sao bảng điểm đại học (có công chứng)
  5. Giấy xác nhận, bảng điểm bổ túc kiến thức (nếu thuộc đối tượng ngành gần)
  6. Bản sao bằng cấp ngoại ngữ (có công chứng) để xin miễn thi ngoại ngữ (nếu có)
  7. Phiếu khám sức khỏe (còn thời hạn)
  8. Bản sao công chứng giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
  9. 04 tấm ảnh 3x4 mới nhất (ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau)
  10.  Giấy bổ nhiệm chức vụ của công ty (đối với học viên chưa có bằng tốt nghiệp đại học).
Đã đọc 352 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department