Thông báo tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ Công nghệ thông tin khóa 2022

NTTU-Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành Công nghệ thông tin – trình độ tiến sĩ

Chi tiết thông báo – Xem tại đây

I/ Chỉ tiêu: 25

II/ Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

III/ Hình thức và thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo trình độ tiến sĩ đối với người có bằng thạc sĩ là 3 năm (36 tháng) tập trung liên tục; đối với người có bằng tốt nghiệp đại học là 4 năm (48 tháng) tập trung liên tục.

IV/ Yêu cầu chung đối với người dự tuyển:

1. Có bằng thạc sĩ phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự tuyển. Trường hợp chưa có bằng thạc sĩ thì phải có bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên ngành phù hợp với ngành đăng kí dự tuyển, hoặc tốt nghiệp trình độ tương đương bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam ở một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù phù hợp với ngành đào tạo tiến sĩ;
  1. Có kinh nghiệm nghiên cứu thể hiện qua luận văn thạc sĩ của chương trình đào tạo định hướng nghiên cứu; hoặc bài báo, báo cáo khoa học đã công bố; hoặc có thời gian công tác từ 02 năm (24 tháng) trở lên là giảng viên, nghiên cứu viên của các cơ sở đào tpo, tổ chức khoa học và công nghệ
  2. Có Phiếu đăng kí dự xét tuyển nghiên cứu sinh, một dự thảo bài luận về dự định nghiên cứu, trong đó trình bày rõ ràng đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu, lý do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu và mong muốn đạt được, lý do lựa chọn Nhà trường; dự kiến kế hoạch học tập, nghiên cứu toàn khóa thực hiện trong từng thời kỳ của thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; dự kiến việc làm sau khi tốt nghiệp; đề xuất người hướng dẫn.
  3. Có đủ trình độ ngoại ngữ để tham khảo tài liệu, tham gia hoạt động quốc tế về chuyên môn phục vụ nghiên cứu khoa học và thực hiện đề tài luận án quy định tại khoản 2 Điều 7 của Thông tư 18/2021/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 6 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  4. Người dự tuyển là công dân nước ngoài nếu đăng kí theo học chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ bằng tiếng Việt phải có chứng chỉ tiếng Việt tối thiểu từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài và phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ thứ hai do Hiệu trưởng quyết định, trừ trường hợp là người bản ngữ của ngôn ngữ được sử dụng trong chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ.

V/ Hồ sơ đăng kí dự tuyển:

1. Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu);
  2. Lý lịch khoa học của người dự tuyển (theo mẫu, có xác nhận của cơ quan/địa phương, có đóng dấu giáp lai ảnh);
  3. Bản sao bằng tốt nghiệp đại học, bản sao bảng điểm tốt nghiệp đại học;
  4. Bản sao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, bản sao bảng điểm Thạc sĩ;
  5. Bản sao văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ,
  6. Bảng điểm các môn học bổ túc kiến thức hoặc chuyển đổi (nếu có);
  7. 06 bản bài luận về hướng nghiên cứu (theo mẫu);
  8. Bản sao các công trình nghiên cứu khoa học của người dự tuyển;
  9. Giấy chứng nhận sức khỏe;
  10. Giấy đồng ý của người hướng dẫn (theo mẫu);
  11. Lý lịch khoa học của người hướng dẫn;
  12. Bản sao các công trình nghiên cứu khoa học của người hướng dẫn;
  13. 02 thư giới thiệu của nhà khoa học cùng ngành (theo mẫu);
  14. Giấy chứng nhận đối tượng chính sách (nếu có);
  15. 02 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

VI/ Kế hoạch tuyển sinh

Nội dung Mốc thời gian
Thời gian nhận hồ sơ đến 30/10/2022
Thời gian công bố xét tuyển dự kiến 31/10/2022
Thời gian công bố kết quả xét tuyển 30/11/2022
Thời gian làm thủ tục nhập học (dự kiến) 10/12/2022
Thời gian học chính thức (dự kiến) 20/12/2022

VII. Địa điểm nộp hồ sơ, các khoản phí và thông tin liên hệ, hỗ trợ :

1.Thời gian

Từ 7g30 đến 18h00 (từ thứ Hai đến thứ Sáu)

2.Địa điểm:

Viện Đào tạo Sau đại học

Địa chỉ: Số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline/Zalo: 0888.298.300 – Điện thoại: 1900 2039 (Ext: 379)

Email: saudaihoc@ntt.edu.vn; Website: saudaihoc.ntt.edu.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/saudaihoc.ntt.edu.vn

3.Mức học phí, lệ phí hồ sơ :

Học phí: 30.000.000vnd/học

Lệ phí hồ sơ: 3.000.000vnd

4.Thông tin chuyển khoản

TRƯỜNG ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH

1/ Ngân hàng Agribank Sài Gòn – Số tài khoản: 1600201064997

2/ Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh 2, TPHCM – Số tài khoản: 123000057247

3/ Ngân hàng Vietcombank – Số tài khoản: 0071000722578

Nội dung ghi như sau: “Họ tên – Nộp lệ phí xét tuyển Tiến sĩ

Sau khi chuyển khoản thí sinh chụp lại nội dung và gửi qua số zalo 0888 298 300./.