Trưởng khoa
<p>Email: <span id="cloak4fc01fc66b47dc4d8f3583f2009f9425"><a href="mailto:ttntrang@ntt.edu.vn">ttntrang@ntt.edu.vn</a></span><br />Profile: <a href="https://kttpmt.ntt.edu.vn/images/CB-CNV-GV/Profile/Tran-Thi-Nhu-Trang.pdf" target="_blank" rel="noopener noreferrer">Chi tiết</a><br />Khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường</p>
<p>Ms. Tran Thi Nhu Trang, PhD.<br />Position: Dean – Faculty of Environmental and Food Engineering, Nguyen Tat Thanh<br />University<br />Dr. Tran Thi Nhu Trang is senior researcher, lecturer and dean of Faculty of Environmental and<br />Food Engineering – NTTU. She is also the invited/visiting professor in several universities in<br />Vietnam and France. She obtained her Ph.D. in 2006 in development of an innovative analytical<br />method from University Claude Bernard Lyon 1 and CNRS (France), and hold B.S. and M.S.<br />degrees in analytical chemistry from University of Science – Vietnam National University Ho Chi<br />Minh city (Vietnam).<br />Her research interests include the development of new analytical methods for pollutants<br />determination in various matrices (air, water, soil, sediment, plant, food, biological fluid, etc.);<br />the multi-residue determination of contaminants in food and environment, nutrients in food;<br />authenticity of agricultural products, and the evaluation of greenhouse gas emission for<br />climate change. She has been PI and Co-PI several projects on environmental pollution and also<br />contaminants and nutrition in food, especially related to teas. With the strong knowledge and<br />experience on the analytical chemistry especially food analysis, her studies on the quality of<br />tea and herbal tea has achieved some spectacular results. She has served as an expert advisor<br />and consultant on environmental, food and water issues to various organisations and research<br />programs in Vietnam.<br />She has a strong desire to share her knowledge with colleagues and students, and to establish<br />the national/international collaboration in education, formation and research with different<br />organisations (public or private companies, universities, institutes) in order to enhance the<br />higher education in Vietnam. Having lived in both Vietnam and France helps her in connecting<br />teaching and research between Vietnam and France as well as promoting the quality of these<br />fields in Vietnam. Her current activities on international collaboration focus on Asian<br />universities/institutes in Taiwan, Singapore, South Korea… <br />TS. Trần Thị Như Trang<br />Trưởng Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành<br />TS. Trần Thị Như Trang có hai mươi năm kinh nghiệm trong giảng dạy đại học và nghiên cứu<br />khoa học. Hiện tại TS. Trần Thị Như Trang là Trưởng Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường,<br />Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Cô cũng là giảng viên thỉnh giảng tại nhiều trường đại học<br />tại Việt Nam và Pháp. Cô tốt nghiệp Tiến sĩ tại Trường Đại học Claude Bernard Lyon 1 của Pháp<br />vào năm 2006. Trước đó, cô có bằng Cử nhân Hóa học và Thạc sĩ Hóa Phân tích của Trường Đại<br />học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp.HCM.<br />Là một chuyên gia trong lĩnh vực Hóa Phân tích, các nghiên cứu của TS. Trần Thị Như Trang tập<br />trung vào việc phát triển các phương pháp phân tích mới nhằm xác định các chất ô nhiễm<br />trong không khí, nước, đất, trầm tích, cây cỏ, thực phẩm, dịch sinh học …; các dư lượng của<br />độc tố trong thực phẩm và môi trường; các chất dinh dưỡng trong thực phẩm; đánh giá tính<br />xác thực của các sản phẩm nông nghiệp; và đánh giá khí hiệu ứng nhà kính trong lĩnh vực biến<br />đổi khí hậu. TS. Trần Thị Như Trang làm chủ nhiệm hoặc đồng chủ nhiệm nhiều dự án về ô<br />nhiễm môi trường và thực phẩm cũng như dinh dưỡng của thực phẩm đặc biệt liên quan đến<br />trà. Với kiến thức và kinh nghiệm về hóa học phân tích đặc biệt là phân tích thực phẩm, các<br />nghiên cứu của TS. Trần Thị Như Trang về chất lượng trà và trà thảo mộc trong nhiều năm qua<br />đã và đang đạt được nhiều kết quả có thể hỗ trợ cho các công ty sản xuất và các nhà quản lý về<br />an toàn vệ sinh chất lượng sản phẩm. Cô cũng là chuyên gia tư vấn cho nhiều tổ chức Việt Nam<br />về các vấn đề liên quan đến thực phẩm và môi trường.<br />Thông qua các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cô luôn mong muốn chia sẻ các<br />kiến thức và kinh nghiệm của mình tới các đồng nghiệp và sinh viên trong và ngoài nước; thiết<br />lập các hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu với các tổ chức khác nhau tại Pháp, Đài Loan,<br />Singapore, Hàn Quốc … nhằm nâng cao giáo dục đại học tại Việt Nam và tạo ra các sản phẩm<br />khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tế</p>